các loại cambridge igcse

IGCSE Core khác IGCSE Extended thế nào?

Một điều ít người chú ý đến đó là chứng chỉ IGCSE cũng có nhiều loại khác nhau. Hãy cùng IPU tìm hiểu xem chúng khác nhau như thế nào, và loại nào phù hợp với nhu cầu của bạn nhé!

Thông thường, học sinh có thể lựa chọn giữa IGCSE Core và IGCSE Extended.

Điểm khác biệt nổi bật nhất giữa hai bài kiểm tra IGCSE chính là đối tượng mà nó hướng đến. Bài kiểm tra kiến thức nền tảng (Core) phù hợp với số đông học sinh, dự kiến đạt điểm thi từ C đến G. Core thường bao gồm những kiến thức nền tảng nhất. Trong khi đó, bài kiểm tra kiến thức nâng cao (Extended) bổ sung thêm nội dung khó hơn dành cho học sinh muốn đạt điểm từ A* đến E.

Sự khác biệt tiếp theo chính chính là điểm kiểm tra:

  • Điểm kiểm tra Core: C, D, E, F, G
  • Điểm kiểm tra Extended: A*, A, B, C, D, E

Sự chồng chéo giữa các điểm (C, D, E) để thể hiện kết quả đánh giá năng lực khá hay kém so với mong đợi của giáo viên của mỗi loại bài kiểm tra. Học sinh không đáp ứng điểm tối thiểu G (ở phần nền tảng) và E (ở phần nâng cao) sẽ bị đánh trượt.

Tuy nhiên, bài kiểm tra của một vài môn sẽ bao trọn toàn bộ nội dung, không phân biệt Core hay Extended.

Về IPU

Hiện nay, IPU đang cung cấp các khóa học luyện thi Checkpoint cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, khóa học luyện thi IGCSE cho học sinh lớp 9 và khóa luyện thi AS & A-level.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong đào tạo song bằng, phương thức đào tạo online kết hợp offline, cùng với công nghệ AI được áp dụng để theo dõi, đánh giá cũng như hỗ trợ quá trình học tập của học sinh, IPU cam kết luôn luôn đồng hành cùng học sinh, giúp học sinh có thể nắm chắc kiến thức, tự tin trong các kỳ thi Checkpoint, IGCSE và vững vàng học tập các kỳ học kế tiếp.

Liên hệ đăng ký khóa học:

Tìm hiểu về các khóa học của IPU Cambridge E-learning Center tại đây
Văn phòng trụ sở: P502, Toà nhà B3.7 Hacinco, Hoàng Đạo Thuý, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Contact: 086.534.6815

Bài Viết Liên Quan