học cambridge a level

A-LEVEL là gì? A-LEVEL có được chấp nhận tại Việt Nam?

Học sinh sau khi đạt được chứng chỉ IGCSE thường lựa chọn học tiếp A-level. Đồng thời, A-level là một trong những cánh cửa đến với các trường đại học ở nước ngoài. Nhưng cụ thể A-level là gì, và điều kiện nhập học như thế nào, hãy cùng IPU giải đáp những thắc mắc này nhé.

Advanced level (A-level) hay General Certificate of Education Advanced Level (GCEA level) là chứng chỉ Giáo dục Phổ thông Bậc cao, được cấp bởi các trường Đại học tại Anh cho đối tượng học sinh 16-19 tuổi trước khi thi vào Đại học. A-level còn được hiểu như bằng tốt nghiệp THPT tại một số quốc gia.

Học sinh sẽ phải thi AS level sau khi kết thúc năm đầu tiên. Nếu học tiếp A-level, kết quả kì thi AS sẽ không ảnh hưởng đến kết quả A-level mà chỉ phụ thuộc vào kì thi A level cuối năm 2.

Chương trình A level được chia làm 2 mức:
– Mức 1: AS level tương đương với lớp 11, lộ trình học 1 năm
– Mức 2: A level tương đương với lớp 12, lộ trình học 2 năm

Tham khảo thêm tại: https://www.cambridgeinternational.org/…/502996-as-a-level-…

Chương trình A-level sẽ kéo dài 2 năm, ngoài ra học sinh có thể chọn học và lấy riêng chứng chỉ AS level gộp trong 1 năm. Nếu chưa rõ về chuyên ngành tương lai, học sinh có thể chọn ít nhất 2 môn “điều kiện” bao gồm nhưng không giới hạn các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Lịch sử, Địa lý, Văn học Anh, Ngôn ngữ học. Đây là những môn học được đa số các trường ĐH yêu cầu như một phần tất yếu của điều kiện đầu vào, đồng thời cũng là phương án an toàn để có nhiều lựa chọn hơn về ngành học.

Vậy nên, chương trình A-level là một môi trường hoàn hảo để học sinh làm quen trước khi quyết định chuyên ngành ở ĐH và định hình rõ con đường sự nghiệp tương lai. Đây là con đường tối ưu nhất, nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất đối với các em học sinh ở thời điểm hiện tại phải không nào.

Bài Viết Liên Quan