IGCSE

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CAMBRIDGE IGCSE

Việc học song bằng (học song song chương trình của Bộ GD – ĐT và chương trình hệ Cambridge IGCSE) đang trở nên ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Vậy Cambridge IGCSE là gì và vì sao nó lại trở nên phổ biến như vậy? Hãy cùng IPU tìm hiểu kĩ hơn về nó nhé.

1. Chứng chỉ IGCSE

IGCSE (International General Certificate of Secondary Education) – Chứng chỉ giáo dục trung học quốc tế, là một chứng chỉ quốc tế phổ biến bậc trung học, học sinh cần đạt chứng chỉ này trước khi apply vào các chương trình A-level, Foundation, IB, Diploma… Chương trình IGCSE tương đương với O-lvel Singapore và GCSE của Anh.

Năm 1988, CIE (Cambridge International Examinations) phát triển GCSE (General Certificate of Secondary Education). Đây là bằng cấp đầu tiên trong hệ thống giáo dục Anh dành cho học sinh trung học 14-16 tuổi, với mục tiêu thay thế cả O-Level lẫn CSE. IGCSE là phiên bản quốc tế hóa của GCSE. Tuy nhiên, Chương trình học của IGCSE có nhiều nét tương đồng với O-level hơn là GCSE của Anh.

Điểm IGCSE đánh giá dựa vào bài thi cuối cùng, chứng nhận kết quả học tập của từng môn. Chính vì lẽ đó, IGCSE là một lựa chọn phù hợp cho những học sinh home-schooling (tự học ở nhà) và những trường hợp không có thời gian để hoàn thành khóa full-time nhưng muốn có bằng cấp quốc tế.

2. Chương trình Cambridge IGCSE

Chương trình Cambridge IGCSE, hay Chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge, là một chương trình giảng dạy và cấp bằng phổ biến trên toàn thế giới, thiết kế cho học sinh từ Tiểu học tới hết Trung học Phổ thông.

Chương trình IGCSE do CIE thiết kế cho học sinh quốc tế. Chương trình Cambridge đã được thẩm định tại hơn 160 quốc gia, được giảng dạy bởi mô hình song ngữ tại hơn 10.000 trường trên thế giới, với hơn 8 triệu học sinh theo học. Rất nhiều quốc gia có nền giáo dục tiến bộ trên thế giới như Anh, Thụy Điển, Hà Lan, Đức, Ý, Tây Ban Nha… đã sử dụng song song chương trình Cambridge song song với chương trình quốc gia. Lý do Cambridge được giảng dạy rộng rãi là do tính linh hoạt của chương trình, cho phép các quốc gia giảng dạy cùng lúc Cambridge với chương trình giáo dục nước sở tại.

3. Một số đặc điểm của chương trình CAMBRIDGE IGCSE

  • Chương trình Cambridge có một lộ trình giáo dục rõ ràng, linh hoạt, xuyên suốt từ Tiểu học đến hết Trung học Phổ thông. Học sinh học môn nào thi chứng chỉ cho môn học đó, và có hơn 70 môn học để học sinh lựa chọn.
  • CIE tổ chức các kì thi lấy chứng chỉ 02 lần/năm cho từng chứng chỉ (tháng 6 và tháng 12). Kì thi được ấn định ngày cụ thể và được áp dụng trên toàn thế giới. CIE trực tiếp ra đề, tổ chức và chấm điểm. Chứng chỉ cấp cho học sinh có ghi số điểm đạt được.
  • Chỉ trường nào được Cambridge công nhận đủ điều kiện (vượt qua quá trình đăng kí và thẩm định gắt gao của Cambridge) mới được triển khai giảng dạy chương trình Cambridge và được quyền đăng kí cho học sinh của mình tham gia các kì thi của Cambridge. Giáo viên được đào tạo có chứng chỉ dạy Chương trình Cambridge mới được trực tiếp đứng lớp. Trên thế giới, học sinh có thể theo học Cambridge từ 5 tuổi cho đến 19 tuổi. Tuy nhiên tại Việt Nam chỉ có thể bắt đầu từ lớp 1.
  • Học sinh muốn đạt chứng chỉ IGCSE cần tham gia học và thi ít nhất 5 môn học. Tổng số bài thi cho từng môn học có thể khác nhau và lên đến tối đa 3 bài thi đối với các môn Khoa học như Vật lý, Hóa học, Sinh học. Điểm của bài thi IGCSE được cho từ G (thấp nhất) đến A* (cao nhất)
  • Bằng cấp của Cambridge như IGCSE, AS và A Level được công nhận quốc tế, là điều kiện để vào nhiều trường đại học, cao đẳng trên thế giới. Bằng cấp do CIE cung cấp được các trường đại học hàng đầu, tổ chức giáo dục cũng như các nhà tuyển dụng trên 160 quốc gia công nhận.

Về IPU

Hiện nay, IPU đang cung cấp các khóa học luyện thi Checkpoint cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, khóa học luyện thi IGCSE cho học sinh lớp 9 và khóa luyện thi AS & A-level.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong đào tạo song bằng, phương thức đào tạo online kết hợp offline, cùng với công nghệ AI được áp dụng để theo dõi, đánh giá cũng như hỗ trợ quá trình học tập của học sinh, IPU cam kết luôn luôn đồng hành cùng học sinh, giúp học sinh có thể nắm chắc kiến thức, tự tin trong các kỳ thi Checkpoint, IGCSE và vững vàng học tập các kỳ học kế tiếp.

Liên hệ đăng ký khóa học:

Đăng ký tư vấn tuyển sinh tại đây
Văn phòng trụ sở: P502, Toà nhà B3.7 Hacinco, Hoàng Đạo Thuý, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Contact: 086.534.6815

Bài Viết Liên Quan