chương trình đào tạo song bằng cambridge

Chương trình Cambridge trong đề án đào tạo song bằng tại Việt Nam

Sau thành công trong việc đưa chương trình đào tạo song bằng vào trường THPT công lập năm học 2017-2018, Hà Nội đã tiếp tục thử nghiệm mô hình này tại bậc THCS trong năm học 2018-2019. hãy cùng IPU tìm hiểu kĩ hơn về một số đặc điểm của chương trình đào tạo song bằng bậc THCS tại Việt Nam nhé.

Trong chương trình học song bằng, học sinh sẽ học song song các môn học tiếng Việt do Bộ GD – ĐT quy định và các môn học hệ Cambridge. Đối với hệ Cambridge, học sinh lớp 6 sẽ bắt đầu học bậc Lower Secondary hay Cambridge Secondary 1. Các bạn học sinh sẽ phải tham dự kì thi Checkpoint sau khi hoàn thiện chương trình lớp 8 để được tiếp tục học Upper Secondary hay Secondary 2, tức tương đương với lớp 9, 10 tại Việt Nam và cuối cùng thi tốt nghiệp để lấy chứng chỉ IGCSE. Sau khi có trong tay IGCSE, học sinh thường chọn học tiếp chứng chỉ A level 2 năm ở trong nước hoặc nước ngoài, hoặc thi ĐH trong nước.

Chương trình Cambridge THCS sử dụng các khung chương trình phát triển kỹ năng và hiểu biết với các môn Tiếng Anh, Toán, Khoa học, … Qua đó, học sinh được rèn luyện các kỹ năng:

  • Tự nghiên cứu
  • Diễn đạt bằng lời nói
  • Giải quyết vấn đề
  • Ứng dụng các phương pháp mới
  • Gợi nhớ kiến thức
  • Làm việc nhóm

Đánh giá hiệu quả của chương trình đào tạo song bằng bậc THCS

Theo TS Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, chương trình song bằng bậc THCS giúp học sinh đạt chuẩn học thuật theo chương trình Cambridge, một trong những chương trình giáo dục hàng đầu thế giới mà không phải sống xa gia đình trong lứa tuổi vị thành niên, đồng thời gia đình không phải chi trả mức học phí lớn như khi lựa chọn cho con đi du học.

Các trường được chọn để triển khai mô hình song bằng thường sử dụng phương thức giảng dạy là kết hợp giữa chương trình trong nước và quốc tế bằng song ngữ. Nhờ đó học sinh sẽ có đủ kiến thức kỹ năng tạo tiền đề vững chắc cho bậc học cao hơn và cho quá trình hội nhập quốc tế của những công dân toàn cầu tương lai.

Sau khi hoàn thành chương trình, học sinh sẽ có bằng tốt nghiệp THCS, đạt trình độ tiếng Anh B1 (theo chuẩn CEFR); nắm vững kiến thức các môn Toán, Khoa học, ICT bằng tiếng Anh và có khả năng thi lấy chứng chỉ IGCSE.

Theo ông Dũng, mặt hạn chế của chương trình song ngữ trong nước là học sinh có thể vẫn bị hạn chế về kỹ năng nghe, nói do yếu tố môi trường – so với du học nước ngoài.

Học phí chương trình đào tạo song bằng THCS

Dự kiến học phí chương trình song bằng cấp THCS là 5.6 triệu/tháng. Trên thực tế, theo chia sẻ của một phụ huynh trong nhóm phụ huynh có con học hệ song bằng, tổng chi phí học chương trình song bằng là 6.3 – 6.4 triệu đồng/tháng (sự thay đổi này phụ thuộc vào số bữa trưa của con ở trường trong tháng đó).

Về IPU

Hiện nay, IPU đang cung cấp các khóa học luyện thi Checkpoint cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, khóa học luyện thi IGCSE cho học sinh lớp 9 và khóa luyện thi AS & A-level.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong đào tạo song bằng, phương thức đào tạo online kết hợp offline, cùng với công nghệ AI được áp dụng để theo dõi, đánh giá cũng như hỗ trợ quá trình học tập của học sinh, IPU cam kết luôn luôn đồng hành cùng học sinh, giúp học sinh có thể nắm chắc kiến thức, tự tin trong các kỳ thi Checkpoint, IGCSE và vững vàng học tập các kỳ học kế tiếp.

Liên hệ đăng ký khóa học:

Tìm hiểu về các khóa học của IPU Cambridge E-learning Center tại đây
Văn phòng trụ sở: P502, Toà nhà B3.7 Hacinco, Hoàng Đạo Thuý, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Contact: 086.534.6815

Bài Viết Liên Quan