thang điểm

Thang điểm Cambridge IGCSE

Chương trình Cambridge có hệ thống chấm điểm riêng và khác biệt hoàn toàn so với thang điểm tại Việt Nam. Hãy cùng IPU tìm hiểu về thang điểm đặc biệt này nhé!

Các môn thi trong chương trình Cambridge được chấm điểm từ A* đến G. Học sinh phải đạt điểm C cho 5 môn học để apply vào các bậc học cao hơn. Bảng quy đổi điểm như sau:

Grade Percentage Uniform Mark Range
A* 90-100
A 80-89
B 70-79
C 60-69
D 50-59
E 40-49
F

(Cambridge IGCSE only)

30-39
G

(Cambridge IGCSE only)

20-29

Các môn thi của IGCSE

Thông thường, mỗi một môn thi trong IGCSE, học sinh sẽ được nhận một chứng nhận riêng, tuy nhiên Cambridge ICE cũng cung cấp chứng chỉ cho nhóm môn. Chứng chỉ này dành cho ứng viên muốn apply du học. Mỗi thí sinh sẽ được chọn tối thiểu 7 môn học trong 5 nhóm của IGCSE:

+ Nhóm 1: Ngôn ngữ

+ Nhóm 2: Khoa học xã hội và nhân văn

+ Nhóm 3: Khoa học

+ Nhóm 4: Toán học

+ Nhóm 5: Sáng tạo, kỹ thuật và nghề

Học sinh sẽ được cấp chứng chỉ Cambridge ICE khi thi qua tối thiểu 7 môn trong đó có 2 môn ở nhóm 1 và 1 môn trong nhóm 2 hoặc 5. Hiện nay có 3 mức đánh giá trong loại chứng chỉ này:

+ Distinction – 5 điểm A trở lên và 2 điểm C trở lên

+ Merit – 5 điểm C trở lên và 2 điểm F trở lên

+ Pass – 7 điểm G trở lên

Về IPU

Hiện nay, IPU đang cung cấp các khóa học luyện thi Checkpoint cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, khóa học luyện thi IGCSE cho học sinh lớp 9 và khóa luyện thi AS & A-level.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong đào tạo song bằng, phương thức đào tạo online kết hợp offline, cùng với công nghệ AI được áp dụng để theo dõi, đánh giá cũng như hỗ trợ quá trình học tập của học sinh, IPU cam kết luôn luôn đồng hành cùng học sinh, giúp học sinh có thể nắm chắc kiến thức, tự tin trong các kỳ thi Checkpoint, IGCSE và vững vàng học tập các kỳ học kế tiếp.

Liên hệ đăng ký khóa học:

Đăng ký tư vấn tuyển sinh tại đây
Văn phòng trụ sở: P502, Toà nhà B3.7 Hacinco, Hoàng Đạo Thuý, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Contact: 086.534.6815

Bài Viết Liên Quan